Thiên nhiên - Lành tính - Hiệu quả

Chính sách đổi trả

1. NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC ĐỔI, TRẢ HÀNG

Tĩnh luôn sẵn lòng thực hiện đổi, trả hàng đối với sản phẩm gặp một trong những trường hợp sau:

- Sản phẩm không đúng như trong đơn đặt hàng của Quý khách;

- Sản phẩm quá hạn sử dụng;

- Sản phẩm đã bị rách tem, nhãn khi vừa nhận hàng (có clip kèm theo);

- Sản phẩm bị biến dạng, hư hỏng không sử dụng được hoặc có dấu hiệu cố ý phá hủy trước khi Quý khách nhận hàng (có clip kèm theo).

Các sản phẩm trong chương trình khuyến mãi sẽ không được áp dụng chính sách đổi trả.


2. ĐIỀU KIỆN ĐỔI, TRẢ HÀNG

Quý khách vui lòng đáp ứng những điều kiện sau đây để được đổi, trả hàng:

- Thực hiện đổi, trả trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm nhận được hàng (Đối với khách mua trực tiếp tại cửa hàng, thời điểm nhận được hàng cũng chính là khi mua hàng và hoàn tất thanh toán. Đối với khách mua từ xa và sử dụng dịch vụ giao hàng, thời điểm nhận hàng được tính là khi nhân viên chuyển phát hoàn tất giao hàng đến địa chỉ yêu cầu của Quý khách).

- Cung cấp đầy đủ hóa đơn mua hàng, túi, hộp kèm theo của sản phẩm bị lỗi và clip để làm căn cứ xác định nguyên nhân và giá trị phần sản phẩm bị lỗi, hư hỏng.

- Tĩnh sẽ không giải quyết các trường hợp sản phẩm bị hư hỏng, biến dạng do lỗi của Quý khách gây ra trong quá trình Quý khách tự vận chuyển hoặc bảo quản và sử dụng không đúng như hướng dẫn. Sản phẩm đã mua nếu không bị lỗi hay gặp phải những trường hợp đã nêu ở Mục 1 xin miễn được đổi, trả.

 

3. QUY TRÌNH ĐỔI, TRẢ HÀNG

Bước 1: Khiếu nại và gửi lại hàng

Quý khách có thể lựa chọn một trong các cách sau:

- Mang sản phẩm bị lỗi, hư hỏng đến trực tiếp cửa hàng kèm theo túi, hộp và hóa đơn mua hàng.

- Thông tin cho Tĩnh về vấn đề sản phẩm bị lỗi, hư hỏng và những thông tin của Quý khách. Tĩnh sẽ cho nhân viên chuyển phát đến thu hồi sản phẩm tại địa chỉ đã giao ngay khi nhận được khiếu nại của Quý khách.

Bước 2: Đánh giá tình trạng hàng hóa và phản hồi thông tin

Sau khi nhận lại được sản phẩm thu hồi, Tĩnh sẽ tiến hành đánh giá tình trạng để xác minh sản phẩm thực sự có bị lỗi, hư hỏng hay không, mức độ lỗi và nguyên nhân gây ra.

Tĩnh sẽ liên lạc lại với Quý khách để xác minh tình trạng sản phẩm và bắt đầu thực hiện đổi, trả.

Bước 3: Thực hiện đổi, trả hàng

Một sản phẩm mới giống với sản phẩm bị trả sẽ được giao lại cho Quý khách tại đúng địa chỉ ban đầu. Tổng thời gian từ lúc Quý khách thông báo sản phẩm bị lỗi cho đến khi nhận lại được sản phẩm mới thay thế trong vòng 7 ngày, chủ yếu phụ thuộc vào vị trí địa lý của Quý khách và thời gian vận chuyển.

 

Trong trường hợp sản phẩm Quý khách đổi, trả tạm thời hết hàng tại cửa hàng, Tĩnh sẽ thương lượng với Quý khách để có những phương án sau cho Quý khách lựa chọn:

- Chờ sản phẩm mới sản xuất thêm để có sản phẩm thay thế cho Quý khách. Tĩnh sẽ liên lạc cho Quý khách và tiến hành giao ngay khi sản phẩm vừa về đến cửa hàng.

- Chọn sản phẩm khác có chức năng, đặc tính tương đương với sản phẩm cũ. Phần giá bán chênh lệch nếu thấp hơn, Tĩnh sẽ hoàn phần tiền này lại cho Quý khách. Nếu cao hơn, Quý khách thanh toán thêm phần tiền này cho Tĩnh bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc trả khi nhận hàng.

- Hoàn tiền lại 100% giá bán sản phẩm nếu Quý khách không thể chờ hàng mới hoặc chọn được sản phẩm tương đương. Quý khách vui lòng cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng (gồm Tên chủ tài khoản, Số tài khoản, Tên ngân hàng, Chi nhánh) cho Tĩnh. Việc hoàn tiền sẽ diễn ra trong ngày hoặc sau đó 1 ngày.

4. CHI PHÍ VẬN CHUYỂN PHÁT SINH DO ĐỔI, TRẢ HÀNG

Toàn bộ chi phí vận chuyển phát sinh do đổi, trả hàng sẽ do Tĩnh chịu. Trong trường hợp khách hàng thanh toán hộ cho Tĩnh, Tĩnh sẽ gửi trả lại phần tiền này cho Quý khách.